สาระน่ารู้

แมวมงคลของไทย 4 ชนิดที่เลี้ยงแล้วให้คุณและโชคลามากกว่าที่คิด

แมวไทยในตำราสมุดข่อยโบราณนั้น ได้บันทึกประเทของแมวไทยที่เลี้ยงแล้วให้คุณไว้ทั้งหมด 17 สายพันธุ์ ซึ่งในปัจจุบันนั้นหลงเหลือแมวไทยเพียง 4 สายพันธุ์เท่านั้น

4 พฤติกรรมสุดเซ็งที่มนุษย์ชอบทำ แต่สุนัขกลับไม่ชอบเอาเสียเลย

รู้ไหมว่าไม่ใช่แค่มนุษย์หรอกนะ ที่เซ็งกับพฤติกรรมของสุนัข แต่กับสุนัขเองก็ไม่ค่อยชอบกับพฤติกรรมบางอย่างของมนุษย์เหมือนกัน

3 พฤติกรรมสุดแปลกของแมว ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ว่าแมวทำไปทำไม

เคยสังเกตกันหรือไม่ว่า แมวที่เราเลี้ยงชอบทำพฤติกรรมอะไรแปลกๆ ไม่ว่าจะเป็นส่ายก้นดุ๊กดิ๊กก่อนที่จะตะครุบเหยื่อ อาการกลัวแตงกวาจนต้องวิ่งหนี

เมื่อฝนมา จะดูแลสัตว์เลี้ยงอย่างไร ให้ปลอดัย ไร้กังวล

ฤดูฝน อาจเป็นฤดูที่ใครหลายคนไม่ค่อยชอบสักเท่าไรนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมว เพราะนับว่าเป็นฤดูที่สร้างปัญหาค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในเรื่องโรคต่างๆ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเล็บของแมว

ต้องเข้าใจก่อนว่าโดยธรรมชาติแล้ว เล็บแมวจะมีส่วนที่คล้ายกับเล็บคน จะมีความยาวมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น การฝนเล็บจะช่วยให้เล็บแมวสั้นลง ช่วยกำจัดเศษเล็บที่ออกไปบางส่วน และทำให้เล็บแมวมีความคมอยู่เสมอ

ไขปริศนา น้องหมาชอบเลีย แปลว่ารัก จริงมั้ย?

เคยสงสัยกันไหมว่า สุนัขเลียข้าวของ เลียตัวของสุนัขเอง หรือเลียหน้าตาของมนุษย์ไปทำไมนะ ซึ่งในทางพฤติกรรมของสุนัข สามารถอธิบายได้ว่าเมื่อสุนัขเลีย สามารถแบ่งอารมณ์ได้ออกเป็น 3 ชนิดหลักๆ คือ หิว มีความสุข หรือเจ็บป่วย

3 สาเหตุหลัก ที่ทำให้แมวของคุณเครียด

เชื่อไหมว่าแมวเครียดได้เหมือนกันกับคน เพียงแต่การแสดงออกความเครียดของแมวจะแตกต่างออกไป เช่นการเบื่ออาหาร ไม่ยอมเล่นด้วย นอนมากเกินไป หรือดุร้ายมากกว่าเดิม

คนเลี้ยงสุนัขควรรู้ วิธีการเลือกของเล่นให้สัตว์เลี้ยง ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

ของเล่นสำหรับสุนัข นับเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยเติมเต็มพัฒนาการของสุนัขอย่างสมบูรณ์ อีกทั้งของเล่นของสุนัขยังมีประโยชน์ทางอ้อม คือเป็นตัวช่วยกระตุ้นให้สุนัขออกกำลังกายได้มากขึ้น

  • ติดตามเราได้ที่