สาระน่ารู้

รู้สาเหตุเมื่อแมวขู่หรือกัดกัน รวมไปถึงวิธีป้องกันและแก้ไข

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับบ้านที่เลี้ยงแมวมากกว่า 1 ตัว แล้วจะทำให้แมวใหม่เข้ากับแมวเก่าได้อย่างเป็นมิตร โดยปกติ แมวที่อยู่ในครอบครัวเดียวกัน หรือเป็นญาติกัน ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเข้ากันไม่ได้

เปรียบเทียบกันชัดๆ สุนัขหรือแมว ใครเหนือกว่าใคร?

สัตว์เลี้ยงยอดนิยม คงหนีไม่พ้นสุนัข และแมว ซึ่งนับว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่คู่กายกับมนุษย์มานาน แต่ถ้าจะให้เปรียบเทียบกันระหว่าง สุนัขและแมว ว่าใครเหนือกว่าทางด้านกายาพแล้วล่ะก็

ชื่อนั้นสำคัญไฉน? ตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงกันอย่างไรดี

การตั้งชื่อสัตว์เลี้ยง นับว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนที่รักสัตว์หลายคน เพราะชื่อเป็นการบ่งบอกอัตลักษณ์ตัวตนของสัตว์เลี้ยง และยังต้องใช้ชื่อนี้เพื่อเรียกสัตว์เลี้ยงไปตลอด ดังนั้นชื่อของสัตว์เลี้ยงจึงสำคัญอยู่ไม่น้อย

คุณกำลังทำร้ายแมว โดยที่คุณไม่รู้ตัวอยู่หรือเปล่า

เชื่อว่าคนที่รักแมวไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายแมวอย่างแน่นอน แต่แค่รักยังคงไม่พอ ต้องศึกษาอุปนิสัย ความรู้เกี่ยวกับแมวให้มากขึ้นด้วย

ข้อควรปฏิบัติเมื่อพาสุนัขไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะ

สวนสาธารณะในกรุงเทพบางแห่ง สามารถนำพาสุนัขไปเดินเล่นและออกกำลังกายได้ ข้อดีของการพาสุนัขไปสวนสาธารณะนั้นมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทำให้สุนัขได้ออกกำลังกาย ฝึกให้สุนัขได้เข้าสังคมกับสุนัขตัวอื่น และช่วยลดความเครียดในสุนัข

ความลับ ที่อยากให้รู้เกี่ยวกับการนอนของแมว

ความลับ ที่อยากให้รู้เกี่ยวกับการนอนของแมว รู้หรือไม่ว่าแมวนอนวันละกี่ชั่วโมง คำตอบคือ โดยเฉลี่ยแล้วแมวจะนอนถึงวันละ 16 ชั่วโมงด้วยกัน (โอ้โห นอนเยอะเหมือนกันนะเนี่ย) การที่แมวนอนนานเพื่อที่จะต้องเก็บพลังงานบางส่วนเพื่อล่าเหยื่อ ถ้าหากเป็นแมวบ้านก็คงเป็นเวลาที่เก็บไว้เล่นกับคนยังไงล่ะ

สุนัขเกาบ่อย เสี่ยงเป็นโรคอะไรได้บ้าง?

สุนัขเกาบ่อยๆ นั่นคือสัญญาณที่บอกว่าสุนัขของคุณเริ่มมีอาการเจ็บป่วยในเบื้องต้น ดังนั้นจึงควรสังเกตอาการของสุนัขอย่างใกล้ชิด เพื่อคำนึงถึงคือสาเหตุของโรคต่างๆ

คุยกับสัตว์เลี้ยง นับเป็นเรื่องปกติหรือเปล่านะ

สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่า คนอื่นๆ คุยกับสัตว์เลี้ยงของตัวเองกันบ้างหรือไม่ หรือว่าเราไม่ปกติอยู่คนเดียว


Pages : 1 2 3 4 5 6 7 8
  • ติดตามเราได้ที่