สาระน่ารู้

แมวรักเจ้าของบ้างไหม หรือหลอกให้เลี้ยงกันแน่

แมวรักเจ้าของบ้างไหม หรือไม่เคยรักเลย หลอกให้เลี้ยงเฉยๆ คงเป็นคำถามที่ทาสแมวหลายคนอยากรู้คำตอบเป็นแน่ เพราะแมวเป็นสัตว์ที่ไม่ค่อยแสดงออกทางด้านความรัก

ทาสแมวต้องรู้ อุปกรณ์ที่คนรักแมวควรมีติดบ้านไว้

การเลี้ยงแมว ไม่เพียงแค่ให้อาหารและให้ที่อยู่กับแมวเท่านั้น แต่ยังหมายถึงต้องมีเวลาเพื่อดูแลด้วย ทาสแมวทั้งหลายจึงจำเป็นที่จะต้องมีอุปกรณ์เหล่านี้ติดบ้านไว้เสมอ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเจ้านายตัวน้อยๆ

สุนัข 4 สายพันธุ์ ที่ไม่ต้องกังวลเรื่องขน

แน่นอนว่าการเลี้ยงสุนัขย่อมต้องการความดูแล ความรักเอาใจใส่อยู่ไม่น้อย แต่ก็มีเจ้าของหลายคนที่เป็นกังวลเรื่องขนของสุนัข เพราะการพาสุนัขไปกรูมมิ่ง (ตัดตกแต่งขน) นับเป็นค่าใช้จ่ายที่เยอะพอสมควร

แมวหรือสุนัข แบบไหนดีต่อใจผู้สูงอายุ

ทั้งแมวและสุนัข ต่างก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความแตกต่างกัน ผู้ที่คิดจะเลี้ยงควรต้องศึกษานิสัยใจคอ รวมถึงสายพันธุ์ต่างๆ ให้เหมาะกับตัวผู้เลี้ยงเอง และเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจ

อุปสรรคเดิมๆ 4 เหตุผล ทำให้ไม่อยากอาบน้ำสัตว์เลี้ยง

ทุกครั้งที่อาบน้ำสัตว์เลี้ยง หลายคนอาจเบื่อหน่ายกับสิ่งที่ต้องเจอเป็นประจำ อุปสรรคที่ทำให้ไม่อยากอาบน้ำสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็น ไม่มีเวลา ไม่อยากตัวเปียก หรือไม่อยากโดนสัตว์เลี้ยงข่วนแทบทั้งนั้น

ไขข้อข้องใจ แมวกลัวอะไร?

แมวกลัวอะไร? คำตอบเหล่านี้จะรู้ได้จากคนที่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน โดยแมวเป็นสัตว์ที่ระมัดระวังตัวเองค่อนข้างมาก รวมถึงรักสงบ

เมื่อหมาแมวมีรอยแผลถลอก ปฐมพยาบาลเบื้องต้นทำไง

บาดแผลถลอกของสัตว์เลี้ยง มองผิวเผินอาจจะดูเป็นเรื่องธรรมดาสามัญทั่วไป แต่รู้หรือไม่ว่าสาเหตุของการเกิดบาดแผลเหล่านี้นั้น อาจเป็นต้นตอที่ทำให้เกิดการติดเชื้อได้

เผยตัวตนคนรักสัตว์ การเลี้ยงสัตว์บอกนิสัย

สัตว์เลี้ยงที่ยอดนิยมสองชนิดในปัจจุบัน คงหลักหนีไม่พ้นสุนัขและแมว ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกัน แต่พฤติกรรมการเลี้ยงของเจ้าของสัตว์เลี้ยง มักจะสะท้อนถึงลักษณะนิสัยที่ซ่อนไว้อยู่ลึกๆ


Pages : 1 2 3 4 5 6 7 8
  • ติดตามเราได้ที่