สาระน่ารู้

แนะ 3 ข้อหลีกเลี่ยงในการอาบน้ำสัตว์เลี้ยง ที่คนรักสัตว์ต้องรู้

การอาบน้ำสัตว์เลี้ยงถ้าหากอาบน้ำบ่อยจนเกินไป จะทำให้สัตว์เลี้ยงป่วยได้ รวมถึงการที่เช็ดตัวสัตว์เลี้ยงไม่แห้ง เกิดความเปียกชื้น ทำให้เกิดแบคทีเรียเพิ่มจำนวน จนทำให้เกิดโรคผิวหนังได้

เตือนคนรักสัตว์เลี้ยง แนะอย่าอาบน้ำบ่อย เสี่ยงโรคผิวหนัง

เนื่องด้วยสาวะอากาศที่มีอากาศร้อนในปัจจุบัน คนที่เลี้ยงสัตว์จำนวนมาก ต่างหวังดีกับสัตว์เลี้ยงด้วยดารอาบน้ำสัตว์เลี้ยงบ่อยๆ หวังที่จะให้สัตว์เลี้ยงยอดนิยมอย่าง สุนัขและแมว สะอาด และคลายร้อน

จัดการสิ่งขับถ่ายของสุนัขให้ถูกที่

การขับถ่ายของสุนัขนั้น อาจบ่งบอกได้ถึงความเอาใจใส่ของเจ้าของสุนัขได้เหมือนกันเพราะการฝึกให้สุนัขขับถ่ายได้นั้น ผู้เลี้ยงจะต้องมีวินัยในการฝึกสุนัขเหมือนกัน พฤติกรรมของสุนัขที่ขับถ่ายเรี่ยราด ไม่เพียงแต่จะทำให้สกปรกเพราะแต่ยังเป็นการสร้างปัญหาต่างๆ และปัญหาอื่นๆจะตามมาเช่นกัน

วีรกรรมแมวสุดแสบ ที่ทาสแมวยังปวดหัว

แน่ล่ะ ว่าแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก เอาแต่ใจตัวเอง คาดเดาได้ยาก ทำให้หลายคนต่างตกหลุมรักสัตว์เลี้ยงขนปุยอย่างแมวมานักต่อนัก แต่การเลี้ยงแมวนั้น ก็ต้องมีการเตรียมตัว บางครั้งเตรียมตัวยังไม่พอ ต้องมีการเตรียมใจอีกด้วย เรามาดูวีรกรรมของแมวสุดแสบ ที่ทำให้ทาสเราๆต้องปวดหัวกันเถอะ

สุนัขขนสั้นหรือขนยาว แบบไหนดี?

ถ้าหากเราคิดจะเลี้ยงสุนัขสักตัว ปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกสุนัขคงจะหนีไม่พ้น สายพันธุ์ อายุ เพศ ลักษณะนิสัย ขนาด ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งแรกๆ ที่ควรจะนึก แต่มักจะลืมสิ่งสำคัญอย่างความยาวของขนน้องหมา เพราะน้องหมาขนสั้นและขนยาว ต่างมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน และมีวิธีที่ดูแลแตกต่างกันออกไป

ให้แมวนอนร่วมเตียงกับเราได้หรือไม่

เมื่อเรารับเลี้ยงแมว ในระยะแรกๆ แมวจะยังไม่คุ้นชินสถานที่ แมวอาจจะนอนในสถานที่ที่เราจัดไว้ให้ ไปๆมาๆ พอสนิทกันแล้ว ยอมกลายเป็นทาสแมวเต็มตัว แมวที่เราเลี้ยงก็แอบมานอนซุกขด นอนร่วมเตียงกับเรา ครั้นจะไล่ลงจากเตียงก็ดูใจร้ายไปหน่อย หรือจะอุ้มไปยังที่นอนของเค้า ก็มานอนบนเตียงอยู่ดี

สุนัขตัวน้อยขนร่วง ผู้เลี้ยงควรรับมืออย่างไร

อาการขนร่วงของสุนัข นับว่าเป็นปัญหาที่น่าปวดใจให้กับผู้เลี้ยงสุนัขเป็นอย่างยิ่ง ถึงขนาดกังวลว่าสุนัขแสนรักของเรามีความผิดปกติอะไรหรือไม่ ทำไมขนถึงได้ร่วงมากมาย ซึ่งการที่สุนัขขนร่วงมีสาเหตุที่แตกต่างกันออกไป สาเหตุหลักที่ทำให้สุนัขแสนรักของเราขนร่วงมาจากปัญหาเหล่านี้นั้นเอง

ูมิแพ้ในแมว เป็นอย่างไรกันนะ

สุขาพของแมวก็ไม่ต่างจากสุขาพของคนมากนัก หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าแมวก็สามารถเป็นูมิแพ้สิ่งต่างๆ รอบตัวได้เหมือนกับมนุษย์อย่างเราๆ และแมวจะแสดงอาการเมื่อเป็นูมิแพ้ต่อสิ่งเร้าแตกต่างกันออกไป ซึ่งสาเหตุของตัวก่อูมิแพ้ในแมวนั้นมีหลายสาเหตุเช่นกัน ตามข้อมูลดังต่อไปนี้

  • ติดตามเราได้ที่