สาระน่ารู้

มาทำความรู้จักกับกลิ่นตัวสุนัขกันเถอะ

กลิ่นเหม็นในสุนัขเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่คนเลี้ยงสุนัขหลายคนต่างพบเจอกันเป็นประจำ เป็นเรื่องที่เคยชินกันเสียแล้ว ซึ่งกลิ่นของสุนัขนอกเหนือจากกลิ่นอุจจาระและกลิ่นปัสสาวะและ ก็ยังมีอีกหลายกลิ่น โดยกลิ่นเหม็นของสุนัขนั้นสามารถแบ่งแยกได้หลายประเท เรามาทำความรู้จักกลิ่นเหล่านั้นกันเลย

ผลเสียจากการอาบน้ำสุนัขบ่อยเกินไป

อะไรก็ตามที่เกินความพอดี อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก รวมไปถึงการอาบน้ำสุนัขบ่อยๆ เช่นกัน ซึ่งอาจก่อให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดี เป็นเพราะผิวหนังของสุนัขก็คล้ายกันกับคน ยิ่งอาบน้ำบ่อย ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดปัญหาเรื่องสุขาพของสุนัข ปัญหาที่จะตามมาเมื่ออาบน้ำให้น้องหมาบ่อยเกินไปคือ

ฝันร้ายเมื่อต้องพาแมวไปอาบน้ำ

หลายคนที่เคยเลี้ยงแมว ก็พอจะรู้อยู่บ้างว่าแมวไม่ถูกกับน้ำ จริงๆแล้วแมวไม่ได้กลัวน้ำหรอกนะ แต่กลัวจมน้ำมากกว่า ใครที่เลี้ยงแมวอยู่ ต่างจะรู้พละนุาพของแมวตัวเองเป็นอย่างดี และแมวแต่ละตัวมีการแสดงออกที่แตกต่างกันออกไป เรามาดูกันซิว่าแมวจะสำแดงฤทธิ์เดชอย่างไรบ้างเวลาอาบน้ำ

สอนให้แมวหัดใช้กระบะทราย ไม่ยากอย่างที่คิด

ถึงแม้แมวจะเป็นสัตว์ที่รักสะอาด แต่สำหรับกลิ่นฉี่กลับกลิ่นอุจจาระเป็นสิ่งที่เหม็นอย่างร้ายกาจ ถ้าหากแมวขับถ่ายเป็นที่ลงในกระบะทรายอย่างน้อยก็ง่ายต่อการจัดเก็บสิ่งปฏิกูล สำหรับทาสแมวมือใหม่ ยังไม่รู้วิธีการว่าจะทำยังไงให้แมวขับถ่ายในกระบะทราย บทความนี้มีคำตอบ

โฟมอาบแห้ง Starpett เหมาะกับสัตว์เลี้ยงประเทไหน

หลายคนเคยสงสัยว่า โฟมอาบแห้ง Starpett สามารถใช้ได้บ่อยครั้งแค่ไหน มีส่วนผสมของอะไรบ้าง คงมีคำถามในใจกันอยู่มากมาย รวมไปถึงเหมาะกับสัตว์เลี้ยงประเทไหน จะมาไขข้อข้องใจกันดีกว่า ว่าโฟมอาบแห้ง Starpett มีอะไรดี

ซิลเวอร์นาโนกับการกำจัดแบคทีเรีย

ซิลเวอร์นาโน คือ เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการสร้าง ธาตุเงิน ที่ถูกทำให้มีขนาดเล็กมากในระดับนาโนเมตร เพื่อเพิ่มพื้นที่ผิว ที่จะสัมผัสกับเชื้อโรค และด้วยขนาดที่เล็กมาก ทำให้ใช้ธาตุเงินเพียงเล็กน้อย ก็สามารถครอบคลุมพื้นที่ และเพิ่มโอกาสในการสัมผัสกับเชื้อโรคได้มากขึ้น

อาบน้ำสุนัขบ่อยแค่ไหนดี

การที่เราควรอาบน้ำสุนัขของเราบ่อยแค่ไหนนั้น ก็จะต้องนำสุนัขของเราไปให้สัตวแพทย์ช่วยกำหนดให้ แต่เจ้าของสุนัขส่วนใหญ่มักจะนิยมอาบน้ำสุนัขเมื่อสุนัขตัวเหม็นโดยเฉพาะกับสุนัขที่นอนกับเจ้าของ เพราะเจ้าของต้องการให้น้องหมานั้นสะอาด และสดชื่นนั้นเอง

โรคผิวหนังในสุนัข

เวลาที่สุนัขของเรามีปัญหาโรคผิวหนัง เจ้าของส่วนใหญ่จะคิดว่าสุนัขเป็นโรคขี้เรื้อน โดยจะพบว่าสุนัขจะมีอาการขนร่วง คัน อักเสบแดงมีแผลเต็มตัว บางตัวมีกลิ่นเหม็นและสะเก็ดทั่วตามร่างกาย โดยอาการเหล่านี้เมื่อเป็นนานๆและไม่ได้รับการรักษาแล้วละก็ ผิวหนังของสุนัขจะหนาตัวและมีสีที่เปลี่ยนไป

  • ติดตามเราได้ที่