สาระน่ารู้
น้องหมาเลียอุ้งเท้าบ่อยๆ แน่ใจหรือว่าปกติ 3 สาเหตุที่ทำให้สุนัขเลียอุ้งเท้าบ่อย

สุนัขเลียเท้าบ่อยเกินไป ต้องเป็นกังวลไหม? คำถามนี้คงคาใจผู้เลี้ยงสุนัขหลายคน ต้องกล่าวก่อนว่า สุนัขเลียอุ้งเท้าตัวเอง ไม่ใช่เรื่องที่แปลกประหลาดแต่อย่างใด

เตือน! ห้ามตัดหนวดแมว รู้ไหม? หนวดแมวมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

หนวดแมวนับเป็นอวัยวะสำคัญชิ้นหนึ่งของแมว โดยปกติแมวจะมีหนวดมากถึง 24 เส้น หรือ 12 คู่ หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าหนวดแมวก็คล้ายกับผมของมนุษย์ซึ่งไม่มีความสามารถอะไร ไว้ประดับบนหน้าแมวเฉยๆ

ต้อนรับวันวาเลนไทน์ ใครว่าสุนัขเลี้ยงร่วมกันกับแมวไม่ได้ จริงหรอ?

ยิ่งใกล้เทศกาลแห่งความรักวันวาเลนไทน์เข้ามาทุกที รู้ไหมว่าสุนัขและแมวก็รักกันและเลี้ยงร่วมกันได้ หลายคนอาจคิดว่าศัตรูคู่อาฆาตอย่างแมวและสุนัข คงเป็นเรื่องยากที่จะเลี้ยงร่วมกันได้

อาบน้ำให้กระต่าย บอกเลยอันตรายกว่าที่คิด ทำไมถึงไม่ควรอาบน้ำกระต่าย

สำหรับผู้เลี้ยงกระต่ายมือใหม่ อาจสงสัยว่ากระต่ายจะอาบน้ำได้หรือไม่ ต้องบอกก่อนว่าโดยปกติแล้วกระต่ายเป็นสัตว์ที่มีต่อมเหงื่อเฉพาะที่ ซึ่งมีขนาดเล็กและจำกัดมาก ผิดกับมนุษย์ที่มีต่อมเหงื่ออยู่ใต้ชั้นผิวหนัง ดังนั้นการระบายความร้อนในรูปของเหงื่อสำหรับกระต่าย แทบจะไม่มีเลย

5 เมนูอันตราย ที่อาจคร่าชีวิตแมวได้

อาหารที่มนุษย์กินได้ แต่ใช่ว่าแมวจะกินได้เหมือนกัน เนื่องจากร่างกายที่ออกแบบมาต่างกัน ทำให้อาหารการกินสำหรับแมวย่อมแตกต่างจากมนุษย์ อาหารที่ดูธรรมดาๆ สำหรับคนแล้ว กลับกลายเป็นยาพิษสำหรับแมวได้

เปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ เป็นคนใหม่ เพื่อสัตว์เลี้ยง

เชื่อได้เลยว่าทุกคนอาจเลยลองทำ New Year Resolution นั่นคือความตั้งใจสักอย่างที่จะเริ่มทำให้สำเร็จ โดยใช้ช่วงปีใหม่เป็นจุดเริ่มต้นนั่นเอง มาลองดูว่าปีใหม่นี้ เราควรทำอะไรเพื่อสัตว์เลี้ยงกันบ้าง

เมื่อคุณต้องออกไปเที่ยว ควรฝากสัตว์เลี้ยงที่ไหนดี

เข้าสู่ไฮซีซั่น ช่วงเวลาแห่งการท่องเที่ยว เจ้าของสัตว์เลี้ยงหลายคนอาจเริ่มวางแผนการท่องเที่ยวในช่วงปลายปี แต่อาจหนักใจว่าแล้วจะฝากสัตว์เลี้ยงไว้ที่ไหน หรือกับใครดี

3 พฤติกรรมสุดแปลกของแมว

แมวเป็นสัตว์ที่เข้าใจได้ยากมากชนิดหนึ่ง เพราะแมวไม่ค่อยแสดงออก เหล่ามนุษย์อย่างเราได้แต่สงสัยในพฤติกรรมของแมวว่า ทำไปทำไมกัน ซึ่งนี่คือ 3 พฤติกรรมของแมวสุดแปลก

ดูแลน้องหมาขนสั้นและขนยาว ในหน้าหนาวแบบถูกต้อง

เมื่อลมหนาวมาเยือน ไม่เพียงแค่คนหรอกที่หนาว แต่สุนัขก็หนาวเป็นเหมือนกัน จึงต้องดูแลกันเป็นพิเศษ ทั้งสุนัขขนสั้นและขนยาว ต่างมีความต้องการและการดูแลที่แตกต่างกัน


Pages : 1 2 3 4 5 6 7 8
  • ติดตามเราได้ที่